Minh Hà nhận được gần 2 tỷ đồng sau khi kêu gọi quyên góp đồng bào bị bão lụt: Cảm tạ mọi người

Minh Hà mới đây đã mở quỹ “Trái tim đồng cảm” để giúp đỡ đồng bào miền Trung lũ lụt. Chỉ vài giờ sau khi kêu gọi quyên góp, con số mà bà xã Lý Hải nhận về đã lên rất cao.

Trước tình hình bão lũ đang diễn ra ở miền Trung, vợ chồng ca sĩ Lý Hải – Minh Hà đã lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân chung tay góp sức để giúp đỡ bà con gặp thiên tai lũ lụt. Sau gần 1 ngày kêu gọi, Minh Hà thông báo trên trang cá nhân số tiền quyên góp đã gần 2 tỷ đồng.

Cụ thể, Minh Hà chia sẻ trên trang cá nhân như sau: “Hơn 1 tỷ 800 cho bà con miền Trung của chúng ta rồi mọi người ơi! Hiện Lý Hải Minh Hà vẫn nhận sự ủng hộ đến ngày đi ạ! Thường Hà tổng kết khi kết thúc tại Quỹ Trái Tim Đồng Cảm nhưng vì thấy một số bạn lần đầu chuyển hơi bối rối mà Hà lại không thể trả lời hết tin nhắn nên Hà làm sơ bản sao kê này trước mọi người xem dùm Hà nha. A Lý Hải, Hà cùng ekip và thầy Thích Minh Phước sẽ trực tiếp trao. Theo kinh nghiệm các năm trước, mới lũ lụt xong đường sẽ dễ kẹt do sạt lở sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển và hiệu quả công việc do mình sẽ đi vào các vùng sâu vùng xa nữa nên mình sẽ chủ động việc đi giúp và báo cáo chi tiết rõ ràng cho quý nhà hảo tâm như đã từng làm. Vô cùng cảm tạ mọi người đã luôn đồng hành! Bao nhiêu không quan trọng ạ, bởi “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Trước đó,  Minh Hà đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ cho người dân nơi đây. Cụ thể, cô xúc động viết: “Mấy ngày qua mưa bão lớn liên tục đã khiến bà con miền Trung gặp cảnh lũ lụt nhà trôi nước ngập, cây trồng vật nuôi đều không sống nổi. Hiện bà con miền Trung rất cần sự chia sẻ , động viên, giúp đỡ của tất cả mọi người. Trước những khó khăn bà con miền Trung đang gặp phải Lý Hải Minh Hà tha thiết kêu gọi quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm gần xa chung tay giúp đỡ cho bà con miền Trung”.

Bên cạnh đó, Minh Hà cũng chia sẻ câu chuyện về tấm lòng của một bạn khán giả dành cho đồng bào vùng lũ lụt: “Thật cảm động khi có 1 bạn chuyển khoản 50 nghìn đồng và nhắn tin tài khoản em chỉ còn bao nhiêu đây, em ủng hộ anh chị.” Được biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên vợ chồng Lý Hải đứng ra quyên góp làm từ thiện cho bà con khó khăn, bên cạnh công việc nghệ thuật, cặp đôi rất thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện, quyên góp, ủng hộ bà con.

Theo Minh Hà cho biết, đây là năm thứ 7 vợ chồng cô kêu gọi hỗ trợ miền Trung lũ lụt. Bà xã Lý Hải tiết lộ lần này, vợ chồng cô và sư thầy Thích Minh Phước sẽ đích thân đi trao tặng những phần quà cho người dân miền Trung. Bà mẹ 4 con quan niệm rằng, số tiền quyên góp bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tấm lòng của mỗi người.

Những ngày qua, tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến vô cùng phức tạp. Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều địa phương tại miền Trung bị ngập lụt trên diện rộng, nhiều nơi nước lũ dâng cao, chia cắt nhiều địa bàn. Cũng chính vì thế, không ít những sự việc thương tâm xảy ra đối với bà con nơi đây.

Cho tới hiện tại, thiệt hại trong trận lũ này là vô số kể, trong đó đã có nhều sự ra đi vô cùng thương tâm. Trước tình hình đó, bên cạnh Lý Hải – Minh Hà, rất nhiều sao Việt hiện cũng đã đứng ra kêu gọi quyên góp và chung tay làm từ thiện để giúp đỡ bà con hiện gặp khó khăn và cầu mong trận bão lũ mau chóng qua đi để người dân miền Trung có thể có được cuộc sống yên bình.