Cẩm Ly: “Có lẽ tôi sẽ giải nghệ thật vì bệnh ngày một nặng, không thấy đỡ”

"Một ngày tôi phải đi rất nhiều bác sĩ, bệnh viện nhưng không chữa được" – Cẩm Ly nói.

0
4648
Cẩm Ly:

Tại phần tiếp theo của chương trình Bài hát đầu tiên tuần này, ca sĩ Cẩm Ly tiếp tục chia sẻ về giai đoạn gặp biến cố lớn trong sự nghiệp của mình và vượt qua nó.

Tôi đã nghĩ mình không thể đi tiếp được nữa

Tình cảm khán giả, người hâm mộ dành cho tôi là cái rất ấm áp trong những ngày sự nghiệp của tôi gặp phải khó khăn, trầm xuống. Đó là nguồn động lực, bơm oxy cho tôi. Nếu không có nó, chắc tôi xẹp luôn rồi.

Cẩm Ly: Có lẽ tôi sẽ giải nghệ thật vì bệnh ngày một nặng, không thấy đỡ

Đến khi đi hát lại, tôi tiếp tục nhận được tình cảm lớn lao đó. Những ánh mắt, nụ cười và cả giọt nước mắt của khán giả khiến tôi tự tin hơn rất nhiều.

Nó giúp tôi nhận ra rằng, mình cũng không đến nỗi nào. Mình vẫn có thể đi tiếp vì còn có người đồng hành, tiếp theo sự tự tin cho tôi.

Trong khoảng thời gian hỏng dây thanh quản, bị mất giọng, tôi đã nghĩ mình không thể đi tiếp được nữa. Tôi tự nhủ, có lẽ tôi sẽ giải nghệ thật vì bệnh ngày một nặng, không thấy đỡ. Một ngày tôi phải đi rất nhiều bác sĩ, bệnh viện nhưng không chữa được.

Tôi không thể tiếp tục cố được nữa vì bệnh đã diễn biến khá lâu rồi. Tôi đã nghĩ mình giải nghệ.

Trong những lúc đó, tôi vẫn trộm hát tại nhà để xem giọng mình đi đến đâu rồi. Đến khi cổ họng dần khỏe lại, bệnh hết thì tôi mới nghĩ tới chuyện lên sân khấu.

Tôi cũng muốn quay trở lại lắm, nhưng điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình sức khỏe của tôi

Khán giả của tôi rất mong chờ tôi trở lại, đặc biệt là chuỗi Tự tình quê hương của tôi

Cẩm Ly: Có lẽ tôi sẽ giải nghệ thật vì bệnh ngày một nặng, không thấy đỡ

Đã lâu lắm rồi tôi không ra sản phẩm, khiến ai cũng mong chờ. Mọi người cứ hỏi sao đợi mãi không thấy tôi đâu.

Tôi cũng muốn quay trở lại lắm, nhưng điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình sức khỏe của tôi. Tôi phải hát ổn, giọng hát phải tốt thì mới hát được vì để làm một đêm nhạc cần phải chuẩn bị nhiều thứ lắm.

Anh Minh Vy đã viết một số bài, nhưng tôi chưa kịp thu âm, chưa có thời gian để thu. Nhưng khán giả lại cứ hối thúc tôi thu CD. Anh Minh Vy thấy thế mới kêu tôi lên phòng thu để thu mỗi ngày.

Sau này, khi tôi ra CD mới, mọi người nghe sẽ thấy mỗi bài tôi hát trong đó là một chất giọng khác nhau. Những bài tôi thu trước thì giọng bị trầm, khàn hơn, những bài thu sau lại nhẹ nhàng hơn do hồi phục dần.

Cẩm Ly: Có lẽ tôi sẽ giải nghệ thật vì bệnh ngày một nặng, không thấy đỡ

Quá trình lấy lại giọng hát của tôi kéo rất dài chứ không phải một chốc một lát, nhưng chính điều đó khiến tôi hạnh phúc hơn rất nhiều. Tôi vui vì có sự tiến triển từng bước một, chứ nếu bây giờ cầu toàn quá cũng không được.

Trong sự nghiệp của mình, tôi đã hát rất nhiều loại nhạc khác nhau như nhạc trẻ, dân ca, cải lương, trữ tình, truyền thống, tuồng cổ, hò Quảng. Điều này khiến tôi khá mệt, không hề đơn giản chút nào.

Theo Nhịp Sống Việt

Ông trùm ‘Người phán xử’ Hoàng Dũng qua đời

NSND Công Lý vừa đột ngột thông báo, NSND Hoàng Dũng đã qua đời tại bệnh viện, vào lúc 14h15 phút sau thời gian chiến đấu với bệnh tật.

NSND Hoàng Dũng là một diễn viên, đạo diễn điện ảnh và đạo diễn kịch nói Việt Nam. Ông sinh năm 1956 tại Hà Nội và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017).

Cẩm Ly: Có lẽ tôi sẽ giải nghệ thật vì bệnh ngày một nặng, không thấy đỡ

Vai diễn của Hoàng Dũng trong phim Người phán xử.

Ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, danh hiệu cao nhất mà nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật, năm 2007.

Cẩm Ly: Có lẽ tôi sẽ giải nghệ thật vì bệnh ngày một nặng, không thấy đỡ

Trên sân khấu kịch, Hoàng Dũng được ví như một “con dao pha”, nghĩa là ông có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, vai hài, vai bi, vai chính, vai phụ…

Hoàng Dũng dần chinh phục được khán giả bằng tài năng qua những vai diễn “nặng ký”: phó giám đốc Chính trong vở kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ Tôi và chúng ta, Lãm trong Hà Nội đêm trở gió, Hai Hùng trong Ăn mày dĩ vãng, Cả Khoa trong Cát bụi…

Gần đây nhất, ông cũng liên tục gây ấn tượng mạnh trên lĩnh vực phim truyền hình, đặc biệt với vai diễn ông trùm phim Người phán xử làm mưa gió một thời.

Theo Pháp luật và Bạn đọc